mở cửa hàng Điều hòa nhật bãi

Mở cửa hàng điều hòa Nhật bãi cũ – Cần làm gì để thành công?

Với điều kiện thời tiết nóng lên toàn cầu, Nhiệt độ ngày càng tăng cao hơn. Mùa đông dần biến mất và mùa hè bắt đầu dài và khắc nghiệt hơn, dẫn đến nhu cầu về các thiết bị làm mát của con người cũng tăng lên không ít. Điều kiện kinh tế lại ngày càng phát triển, dẫn đến việc mỗi gia đình có từ một cho đến nhiều chiếc điều hòa đã trở nên phổ biến, kéo theo dịch vụ về điện lạnh tăng đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua điều hòa mới để sử dụng. Hơn nữa, điều hòa Nhật bãi lại có quá nhiều ưu điểm, nên ngày càng đông các cửa hàng bán điều hòa Nhật bãi ra đời. Nếu bạn có ý định, hãy mở ngay, càng sớm càng tốt.

Với kinh nghiệm 15 năm Phân phối điều hòa Nhật bãi, chúng tôi đã giúp đỡ nhiều cửa hàng bước đầu vượt qua khó khăn và đi vào kinh doanh tốt. Đây là 6 lưu ý bạn chắc chắn cần làm để có thể thành công nếu muốn mở cửa hàng bán điều hòa Nhật bãi.

Chuẩn bị về mặt con người

Bán điều hòa Nhật bãi có đặc thù khác so với bán điều hòa mới. Điều hòa Nhật bãi là hàng được nhập theo cả lô, đủ chủng loại, đủ công suất, cả con sống, cả con chết trực tiếp từ Nhật về. Nếu có đủ nguồn lực về con người và kinh tế, bạn có thể nhập cả lô chưa dọn, về tự dọn và bán lại. Như vậy bạn sẽ chịu rủi ro nhiều hơn, nhưng cũng có thể có lãi nhiều hơn. Nhưng bạn phải có thợ cứng, thực sự giỏi về điều hòa Nhật bãi.

Còn nếu không, mới bắt đầu làm, chúng tôi khuyên bạn nên nhập hàng theo hình thức hàng đã dọn rồi, chỉ việc bán và ăn phần chênh lệch. Tuy nhiên, kể cả làm theo hình thức này, thì bạn vẫn cần có thợ để có thể bảo hành cho khách.

Ngoài ra, bạn phải xác định bạn có lắp đặt luôn cho khách không hay chỉ bán máy thôi? Nếu chỉ bán máy thôi thì đơn giản quá rồi. Nhưng nếu  bạn muốn có thêm thu nhập từ việc lắp đặt cho khách hàng, thì bạn cần nuôi thợ đi lắp khi khách cần hoặc liên kết với những đội thợ uy tín. Vì nếu lắp đặt không đảm bảo, bạn sẽ rất bất lợi ở khâu  bảo hành máy.

Nhân viên bán hàng thì bạn có thể tuyển sau, khi thực sự có nhu cầu và bạn hoàn toàn có thể đào tạo ngắn hạn.

Cửa hàng điều hòa nhật bãi

Cửa hàng điều hòa nhật bãi

Chuẩn bị vốn

Nguồn vốn này cần để dùng vào nhiều công việc: Thuê mặt bằng – Setup cửa hàng – Nhập máy điều hòa – Thuê nhân viên và cuối cùng là chi phí cho Tiếp thị, quảng cáo. Việc phân chia nguồn vốn phụ thuộc nhiều vào định hướng kinh doanh của bạn.

Nếu bạn xác định bán lẻ và bán offline cho khách trực tiếp tại cửa hàng, thì mặt bằng là điểm vô cùng quan trọng. Mặt bằng đẹp, đồng nghĩa với việc chi phí thuê mặt bằng và trang trí sẽ cao. Còn nếu bạn xác định bán buôn hoặc bán online, thì mặt bằng khoảng 4-50m2 đã là rất ok rồi và cũng không cần thiết phải thuê ở mặt đường lớn, nhưng chi phí quảng cáo sẽ nhiều lên.

Chi phí cho nhân viên lúc đầu bạn có thể tối giản để tiết kiệm chi phí nhất có thể. Nếu bạn trực tiếp làm được gì thì đương nhiên là quá tốt. Còn nếu không, tối thiểu bạn phải có nhân viên trực cửa hàng và tư vấn. Thợ lắp đặt, thợ bảo hành và Nhân viên giao hàng.

Khoản chiếm nhiều vốn nhất sẽ là khoản tiền nhập máy. Nhập nhiều hay ít, hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó là nên nhập đủ model, đủ công suất máy. Bước đầu bạn sẽ có máy để bày ở cửa hàng. Tiếp theo đó, nhiều máy sẽ tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng khi tới xem máy. Các công suất cơ bản và bán chạy nhất đó là các máy treo tường công suất 9000btu, 12000btu, 18000btu. Mỗi công suất bạn nên có khoảng 3-4 máy để sẵn sàng khi khách gọi.

Chúng tôi vẫn bán buôn cho cửa hàng và thợ chỉ từ một chiếc. Tuy nhiên, nếu bán đến đâu gọi đến đấy, sẽ rất thụ động, gây khó khăn trong quá trình vận hành và đương nhiên, giá bạn nhập vào cũng sẽ bị chênh lên so với nhập nhiều hàng một lần.

Chọn vị trí mở cửa hàng điều hòa nhật bãi

Như đã nói ở trên, vị trí mở cửa hàng bán điều hòa Nhật bãi phụ thuộc vào định hướng kinh doanh, phụ thuộc vào nguồn vốn và phụ thuộc vào địa lý nơi bạn muốn làm. Bạn bán buôn hay bán lẻ, kinh doanh offline hay online?

Nơi bạn chọn nên là vùng có điều kiện kinh tế tương đối, đông dân cư, nhu cầu về điều hòa nhiều và đặc biệt, càng là thành phố lớn càng tốt. Bởi vì điều hòa Nhật bãi lại tương đối kén khách. Kinh nghiệm 15 năm kinh doanh điều hòa bãi Nhật cho chúng tôi biết rằng, càng ở các thành phố lớn, trình độ dân trí cao, họ càng tin dùng hàng Nhật bãi, vì họ thực sự hiểu và thích hàng Nhật, vì họ đã có trải nghiệm tốt từ trước đó. Khách tỉnh hay ngoại thành thì thường lại thích điều hòa mới hơn, vì họ chưa có trải nghiệm và thường có tâm lý mua điều hòa mới cho ăn chắc.

Lên bố cục, trang trí cửa hàng điều hòa nhật bãi.

Cửa hàng bạn thuê nhất định phải có chỗ để vệ sinh máy (nếu cần), chỗ để trưng bày máy, chỗ để test máy trực tiếp cho khách và khu tiếp đón khách. Nếu có điều kiện, đương nhiên bạn nên bố trí càng đẹp, càng hợp lý, càng chuyên nghiệp càng tốt.

Biển, bảng phải nổi bật, bắt mắt, đúng trọng điểm và thu hút người nhìn.

bán buôn điều hòa nhật bãi

bán buôn điều hòa nhật bãi

Tìm cách tiếp cận khách hàng

Tùy thuộc vào vị trí của cửa hàng và định hướng kinh doanh mà bạn sẽ có những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng cần điều hòa Nhật bãi một cách khác nhau.

Nếu đối tượng khách của bạn là khách offline thì bạn tiếp cận khách bằng vị trí cửa hàng tốt, biển, bảng, băng rôn quảng cáo, các chương trình khuyến mại, tri ân. Bạn cũng có thể phát tờ rơi, báo giá khu vực xung quanh cửa hàng. Đi chào hàng các cơ quan, nhà nghỉ, khách sạn xung quanh cửa hàng.

Nếu đối tượng khách của bạn là online thì bạn không cần quá chú trọng tới vị trí cửa hàng, trang trí cửa hàng cũng chỉ cần ở mức độ trung bình để tiếp một số ít khách cần đến xem trực tiếp nếu cần. Bạn sẽ cần tập trung vào việc mở cửa hàng trên internet và marketing online.

Tuy nhiên, với thời buổi công nghệ 4.0, ai cũng có smart phone và dùng mạng, thì bạn nên kết hợp cả hai hình thức tiếp cận khách hàng trên để mang lại hiệu quả tối đa.

Tìm nguồn nhập hàng điều hòa nhật bãi

Nguồn nhập điều hòa nhật bãi

Nguồn nhập điều hòa nhật bãi

Đây thực ra chính là then chốt của việc bạn sẽ thành công đến mức nào. Có một nguồn hàng tốt, ổn định, giúp bạn duy trì được sự ổn định trong hoạt động. Hơn thế, nguồn hàng điều hòa Nhật bãi uy tín, chất lượng thực sự sẽ giúp bạn yên tâm khi bán hàng, hạn chế được khâu đổi trả và bảo hành sau bán.

Khi mới làm, bạn đừng quá chú trọng đến lợi nhuận. Chất lượng sản phẩm và lòng tin của khách hàng mới là yếu tố quyết định bạn có thành công hay không.

Địa chỉ uy tín bậc nhất về Tổng kho điều hòa Nhật bãi chính là chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo mọi điều bạn cần về sản phẩm để bạn có thể thực sự không có một chút lo lắng, chỉ yên tâm bán hàng mà thôi.

Với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết với mọi khách buôn:

  • MÁY ĐIỀU HÒA NHẬT BÃI ZIN NGUYÊN BẢN. KHÔNG LÀM TEM
  • BAO TEST TẠI CỬA HÀNG
  • GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
  • GIAO HÀNG NGAY CHỈ TỪ MỘT CHIẾC

Gọi ngay cho hotline của chúng tôi để được báo giá buôn tốt nhất: 0975523123

——————————————————————————————————————————

Đến với chúng tôi, thành công sẽ đến với bạn!

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HÙNG DŨNG

Địa chỉ: CS1: Xóm Tây, Vân Trì, Đông Anh, Hà Nội

CS2: Số 18 ngõ 163 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

SĐT: 0975523123

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *